அருளகம் திருக்கூட்டம
Arulagam Thirukkuuttam
Adigaram 2
வான் சிறப்பு
Importance de la pluie
Verse 11
வான்நின்று உலகம் வழங்கி வருதலால்
தான்அமிழ்தம் என்றுணரற் பாற்று.
Vaanin Rulagam Vazhangi Varudhalaal
Thaanamizhdham aendruNaraR Paatru
Le monde doit so survie grâce à la pluie. Alors nou bisin considère la pluie couma nectar de la vie.
Verse 12
துப்பார்க்குத் துப்பாய துப்பாக்கித் துப்பார்க்குத்
துப்பாய தூஉம் மழை.
Thuppaarkkuth Thuppaaya Thuppaakkith Thuppaarkkuth
Thuppaaya Thoou Mazhai
La pluie aider pou produire nourriture et li même li ene nourriture.
Verse 13
விண்இன்று பொய்ப்பின் விரிநீர் வியனுலகத்து
உள்நின்று உடற்றும் பசி.
ViN indru Poippin Virineer Viyanulakaththu
uLnhin Rudatrum pasi
Même si le monde entourer avec ene vaste océan , si la pluie na pas tomber l’humanité pou souffert de la famine.
Verse 14
ஏரின் உழாஅர் உழவர் புயல்என்னும்
வாரி வளங்குன்றிக் கால்.
Erin uzhaaar uzhavar puyalennum
Vaari VaLangundrik Kaal
Si nuages garde so richesse en eau ( la pluie na pas tomber ) ban laboureur na pas pou cultive la terre.
Verse 15
கெடுப்பதூஉம் கெட்டார்க்குச் சார்வாய்மற் றாங்கே
எடுப்பதூஉம் எல்லாம் மழை.
Ketuppadhooum Kettaarkkuch ChaarvaaimaR Raange
eduppadhooum ellaam Mazhai
La pluie capave détruire tout et c’est ça même ça la pluie la ki capave arrange tout.