அருளகம் திருக்கூட்டம
Arulagam Thirukkuuttam
Adigaram 30
வாய்மை
La veracite
Verse 291
வாய்மை எனப்படுவது யாதெனின் யாதொன்றும்
தீமை இலாத சொலல்.
vaaimai enappaduvadhu yaadhenin yaadhondrum
theemai ilaadha solal
La véracité c’est quoi? C’est quand nou dire ban paroles ki péna aucun mauvais effets.
Verse 292
பொய்மையும் வாய்மை யிடத்த புரைதீர்ந்த
நன்மை பயக்கும் எனின்.
poimaiyum vaaimai yitaththa puraidheerndha
nanmai payakkum enin
Ene mensonge gagne nature ene vérité quand li donne ene résultat sans faute.
Verse 293
தன்நெஞ் சறிவது பொய்யற்க பொய்த்தபின்
தன்நெஞ்சே தன்னைச் சுடும்.
thannenhj saRivadhu poiyaRka poiththapin
thannhenjae thannaich sudum
Pas cause menti consciemment car ene fois ki ou fine faire li ou propre conscience pou brule ou.
Verse 294
உள்ளத்தாற் பொய்யா தொழுகின் உலகத்தார்
உள்ளத்து ளெல்லாம் உளன்.
uLLaththaaR poiyaa thozhukin ulakaththaar
uLLaththu Lellaam uLan
Ene personne qui pas vivre dans mensonge vivre dans le cœur tout dimoune.
Verse 295
மனத்தொடு வாய்மை மொழியின் தவத்தொடு
தானஞ்செய் வாரின் தலை.
manaththotu vaaimai mozhiyin thavaththotu
thaananjey vaarin thalai
Ene personne qui cause la vérité du fond do cœur devance ban qui faire pénitence et charité.